ĐỘI NGŨ BÁC SĨ

Hãy để các Chuyên Gia Y Khoa hàng đầu của chúng tôi đồng hành cùng sức khỏe của bạn
Khoa Tai – Mũi – Họng

Tai Mũi Họng là một nhánh của ngành y tế liên quan đến việc chẩn đoán và điều trị những bất thường sức khoẻ ảnh hưởng đến tai, mũi và cổ họng, cũng như miệng, xoang, cổ và thanh quản. Còn được gọi là ENT, Tai Mũi Họng là một trong những chuyên ngành y học lâu đời nhất trên thế giới.

Có một số triệu chứng báo động rằng cần một chuyên gia ENT để kiểm tra bạn :

Đau xoang: Nếu bạn thường đau ở phần giữa mặt, trong tai hoặc trên răng, và bạn có các triệu chứng khác như tắc nghẽn mũi, thì bạn có thể phải đi khám bác sĩ. Trong số những lý do phổ biến nhất cho những triệu chứng này là dị ứng, mặc dù các vấn đề nghiêm trọng hơn cũng có thể là nguyên nhân.

Nhiệt miệng: Tình trạng này có thể dẫn đến đau đớn và khó chịu vì cảm giác áp lực ở đầu có thể gây chóng mặt và nhức đầu. Các dị ứng theo mùa, nhiễm virut và nhiễm khuẩn cấp tính thường có thể là nguyên nhân gây ra các vấn đề này.

Đau họng: Một cơn đau họng kéo dài ngay cả sau khi đi khám bác sĩ và uống thuốc là điều bạn nên quan tâm. Mất giọng và khó nuốt thường kèm theo tình trạng này.

Khó thở: Có rất nhiều lý do gây ra khó thở. Những lý do này có thể bao gồm nhiễm virut, lệch vách ngăn hoặc sự phát triển của khối u. Tư vấn của bác sĩ ENT sẽ giúp xác định nguyên nhân của tình trạng sức khoẻ.

Thính giác: Cảm giác ù tai có thể xuất hiện khi bạn có vấn đề trong ống tai, màng nhĩ và / hoặc xương nối với màng nhĩ của bạn. Thông thường, nguyên nhân gây ra là sự tích tụ sáp tai, và phải được loại trừ. Một lý do nghiêm trọng hơn là tổn thương thần kinh do tiếp xúc với âm thanh lớn hoặc tuổi già.

Chảy dịch: Thông thường, triệu chứng chảy dịch là ở dạng chảy dịch mũi sau hoặc sổ mũi. Nếu bạn đang bị chảy dịch mũi sau, nó có thể là do bạn có acid reflux.

Nhức đầu: Nhức đầu mãn tính là một trong những triệu chứng thường bị hiểu nhầm bởi bệnh nhân. Mặc dù nhức đầu có thể là kết quả của viêm xoang, nó cũng có thể liên quan đến biến chứng khi giải phẫu hoặc nhiễm trùng đường hô hấp trên.

Nếu bạn tình cờ gặp bất kỳ triệu chứng đã đề cập nào và sau một tuần không thấy tốt hơn, hãy nhờ chuyên gia ENT kiểm tra ngay.

Kết quả tìm kiếm
Đề xuất:
0 kết quả được tìm thấy...